Liên kết web
Trang thông tin điện tử công nghiệp hỗ trợ
Bảo tàng Đà Nẵng
UBND Thành phố Đà Nẵng
Bộ Công Thương
Sở Kế hoạch & Đầu tư
Trung tâm xúc tiến Thương mại
Công ty quản lý HCTL& các chợ Đà Nẵng
Trung tâm WTO Đà Nẵng
Ban Quản lý khu công nghệ cao Đà Nẵng
Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng
Cải cách thủ tục Hành chính
Sở Xây dựng
Sở Tư pháp
UBND quận Hải Châu
UBND quận Sơn Trà
UBND quận Ngũ Hành Sơn
UBND quận Cẩm Lệ
UBND quận Thanh Khê
UBND quận Liên Chiểu
UBND huyện Hòa Vang
Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch
Sở Y tế
Sở Khoa học & Công nghệ
Sở Lao động - Thương binh & Xã hội
Sở Ngoại vụ
Sở Nội vụ
Sở Tài nguyên - Môi trường
Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn
Sở Giáo dục & Đào tạo
Tổ chức Thương mại Thế giới
Thương xá chợ Hàn - Công ty CP Đầu tư Nghĩa An Thịnh
Trung tâm Dịch vụ Văn hóa Tiền Phong - VDC
Sở Giao thông Vận tải
Sở Tài chính
Phòng Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ
Sở Thể dục Thể thao
Rau - Hoa - Quả Việt Nam
Công ty TNHH Chăm Chăm
Cổng Thương mại điện tử Lào Cai
Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng
ASEM connect
ASEAN
Trung tâm Phần mềm Quang Trung
Quỹ đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng
Hỗ trợ trực tuyến

 
 
”"
Thống kê truy cập
Quy hoạch phát triển mạng lưới kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2025 và tầm nhìn 2030
Ngày 11/2/2017, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Quyết định số 775/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển mạng lưới kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2025 và tầm nhìn 2030.
 Quyết định số 775/QĐ-UBND ngày 11/2/2017 được xây dựng dựa trên mục tiêu nhằm tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với mặt hàng xăng dầu; phát triển mạng lưới kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Quy hoạch mạng lưới cửa hàng xăng dầu nhằm phân bổ hợp lý số lượng cho từng địa bàn, khu vực; giải tỏa, di dời dần các cửa hàng không phù hợp với phát triển chung của thành phố hoặc không đảm bảo các điều về kinh doanh xăng dầu; giảm thiểu những nguy cơ gây mất an toàn về PCCC và vệ sinh môi trường.

Bên cạnh đó, khuyến khích các cửa hàng kinh doanh xăng dầu có quy mô lớn (cấp II trở lên), trên các tuyến đường giao thông chính (QL 1A, Nam Hầm Hải Vân, QL 14B, 14G, đường cao tốc Đà Nằng- Dung Quất…) mở thêm cửa hàng kinh doanh LPG chai và đầu tư trạm nạp LPG cho các phương tiện giao thông. Đồng thời quy hoạch phát triển các kho xăng dầu phải đảm bảo có hiệu quả kinh tế - xã hội; kết hợp chặt chẽ với yêu cầu bảo đảm an ninh quốc phòng, bảo đảm dự trữ xăng dầu cung ứng cho khu vực Miền trung, Tây Nguyên nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng.

Quyết định 775/QĐ-UBND gồm các nội dung về định hướng phát triển mạng lưới kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Đà Nẵng đến năm 2025 và tầm nhìn 2030 (kho và phương tiện vận chuyển xăng dầu), và định hướng quy hoạch mạng lưới kinh doanh xăng dầu đến năm 2025 và tầm nhìn 2030 (theo 02 giai đoạn: 2015-2025 và 2026-2030) trên địa bàn 07 quận, huyện thành phố Đà Nẵng.

Tại Điều 2,
Quyết định 775/QĐ-UBND, về Tổ chức thực hiện, quy định nhiệm vụ của Sở Công Thương, Sở Xây dựng, Kế hoạch và đầu tư, Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, Sở  Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông vận tải, Sở Khoa học & công nghệ, UBND các quận, huyện, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố và các cơ quan Thông tin, Tuyên truyền của TP Đà Nẵng trong việc thi hành Quyết định này.

Đặc biệt Sở Công Thương TP.Đà Nẵng có trách nhiệm chủ trì phối hợp với các cơ quan quản lý Nhà nước hữu quan của thành phố, phổ biến quy hoạch chung, quy hoạch phát triển mạng lưới kinh doanh xăng dầu và các văn bản điều chỉnh có liên quan đến các Sở, Ngành, UBND quận, huyện  và cho các doanh nghiệp của các thành phần kinh tế kinh doanh xăng dầu trên địa bàn biết để làm căn cứ đầu tư xây dựng cửa hàng xăng dầu từng giai đoạn phù hợp với quy hoạch. Đồng thời là đầu mối tổ chức kiểm tra liên ngành đối với địa điểm dự kiến quy hoạch và những địa điểm mới, kiểm tra việc nâng cấp, mở rộng cửa hàng theo các điều kiện quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu, hàng năm tổng hợp báo cáo UBND thành phố về tình hình thực hiện quy hoạch...Cũng như quy định chức năng, nhiệm vụ của Sở trong việc hướng dẫn trình tự thủ tục; thẩm định cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của nhà nước về kinh doanh xăng dầu và theo đúng quy hoạch được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt và các quy định hiện hành của pháp luật; và một số nội dung khác.

Quyết định 775/QĐ-UBND cũng quy định trách nhiệm của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố trong việc nghiêm chỉnh chấp hành các quy định trong Quyết định này và các quy định khác của Nhà nước. Đồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch di dời các cơ sở không phù hợp quy hoạch; cải tạo, sửa chữa nâng cấp mở rộng hoặc đầu tư phát triển cơ sở kinh doanh xăng dầu của đơn vị kịp thời theo yêu cầu mới, theo đúng tiến độ trong Quy hoạch.


Toàn bộ nội dung Quyết định tải tại đây

 

P.QLTM-SCT
Các bài viết khác
Tin nổi bật
Chuyên mục công thương
Tháng...
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
Năm...
2011
2012
2013
2014
2015
2016
2017
Văn bản mới