Liên kết web
Bảo tàng Đà Nẵng
UBND Thành phố Đà Nẵng
Bộ Công Thương
Sở Kế hoạch & Đầu tư
Trung tâm xúc tiến Thương mại
Công ty quản lý HCTL& các chợ Đà Nẵng
Trung tâm WTO Đà Nẵng
Ban Quản lý khu công nghệ cao Đà Nẵng
Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng
Sở Xây dựng
Cải cách thủ tục Hành chính
Sở Tư pháp
UBND quận Hải Châu
UBND quận Sơn Trà
UBND quận Ngũ Hành Sơn
UBND quận Cẩm Lệ
UBND quận Thanh Khê
UBND quận Liên Chiểu
UBND huyện Hòa Vang
Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch
Sở Y tế
Sở Khoa học & Công nghệ
Sở Lao động - Thương binh & Xã hội
Sở Ngoại vụ
Sở Nội vụ
Sở Tài nguyên - Môi trường
Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn
Tổ chức Thương mại Thế giới
Sở Giáo dục & Đào tạo
Thương xá chợ Hàn - Công ty CP Đầu tư Nghĩa An Thịnh
Sở Giao thông Vận tải
Trung tâm Dịch vụ Văn hóa Tiền Phong - VDC
Phòng Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ
Sở Tài chính
Sở Thể dục Thể thao
Rau - Hoa - Quả Việt Nam
Công ty TNHH Chăm Chăm
Cổng Thương mại điện tử Lào Cai
Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng
ASEM connect
ASEAN
Trung tâm Phần mềm Quang Trung
Quỹ đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng
Hỗ trợ trực tuyến

 
 
”"
Thống kê truy cập
Mời tham gia Chương trình “Doanh nghiệp hành động hưởng ứng Ngày quyền của Người tiêu dùng Việt Nam 2017”
Để hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2017, Bộ Công Thương sẽ triển khai Chương trình “Doanh nghiệp hành động hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam 2017” trên toàn quốc. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp doanh nghiệp nâng cao nâng lực cạnh tranh.
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1035/QĐ-TTg ngày 10 tháng 7 năm 2015 công nhận Ngày 15 tháng 3 hàng năm là Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam. Nhằm có những hành động thiết thực, ý nghĩa hơn cho người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân kinh doanh (sau đây gọi tắt là doanh nghiệp) để hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2017, Bộ Công Thương sẽ triển khai Chương trình “Doanh nghiệp hành động hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam 2017” trên toàn quốc.

Theo đó, Bộ Công Thương là cơ quan bảo trợ cho chương trình. Cục Quản lý cạnh tranh là đơn vị chủ trì tổ chức, giám sát và thực hiện chương trình. Chương trình mang tính tự nguyện, cùng hợp tác, nhằm nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp, xã hội đối với người tiêu dùng nói riêng và người dân nói chung, giúp doanh nghiệp thực thi đúng các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đáp ứng tốt nhu cầu, nguyện vọng của người tiêu dùng, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Vì vậy, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng kêu gọi và mời các doanh nghiệp đăng ký tham gia Chương trình “Doanh nghiệp hành động hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam 2017”.

 Đối tượng đăng ký tham gia chương trình là tất cả các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng có nguyện vọng và tự nguyện tham gia chương trình. Doanh nghiệp sẽ đăng ký/cam kết với Cục Quản lý cạnh tranh về việc tự  mình tổ chức hoặc phối hợp tổ chức một số các hoạt động để hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam trong năm 2017 theo các nội dung được gợi ý trong bản mô tả về Chương trình.

Cụ thể, một số hoạt động mà doanh nghiệp có thể đăng ký/cam kết như: xây dựng tổng đài, quy trình tiếp nhận-giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng; áp dụng “quy trình tiếp nhận và giải quyết khiếu nại - B.C.A”; tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; tổ chức các buổi tập huấn, hội thảo về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; tổ chức tháng/ tuần lễ bảo hành, sữa chữa miễn phí sản phẩm của doanh nghiệp; tổ chức chương trình khuyến mại, ưu đãi, tri ân người tiêu dùng,...nhân dịp Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam; xây dựng và công khai chính sách, quy định về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của doanh nghiệp; và các hoạt động khác phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp sau khi tham vấn và thống nhất với Cục Quản lý cạnh tranh.

 Việc đăng ký tham gia là hoàn toàn miễn phí. Doanh nghiệp tự chịu các chi phí có liên quan khi tiến hành các hoạt động đã đăng ký. Cục Quản lý cạnh tranh sẽ giám sát, đánh giá việc thực hiện và vinh danh các doanh nghiệp làm tốt, có đóng góp cho xã hội và vì người tiêu dùng.

 Thông tin chi tiết đề nghị liên hệ:

Phòng Quản lý Thương mại, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng

Tầng 19. Trung tâm Hành chính, 24 Trần Phú

SĐT: 0236.3822.525 (gặp Phương Dung). Email: qltmsct@danang.gov.vn

Hoặc:

 Phòng Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh;

Địa chỉ: Số 25 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội;

Điện thoại: 04.2220.5022, Fax: 04.2220.5003 (Anh Phan Thế Thắng hoặc Phạm Hoàng Long); Email: bvntd@moit.gov.vn, Website: http://www.vca.gov.vn/.

Các tài liệu có liên quan đến chương trình tải tại đây:

 
 
 
3. Mẫu đăng ký tham gia chương trình

Nguồn: Cục Quản lý cạnh tranh
P.QLTM-SCT
Các bài viết khác
Tin nổi bật
Chuyên mục công thương
Tháng...
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
Năm...
2011
2012
2013
2014
2015
2016
2017
Văn bản mới