Liên kết web
Trang thông tin điện tử công nghiệp hỗ trợ
Bảo tàng Đà Nẵng
UBND Thành phố Đà Nẵng
Bộ Công Thương
Sở Kế hoạch & Đầu tư
Trung tâm xúc tiến Thương mại
Công ty quản lý HCTL& các chợ Đà Nẵng
Trung tâm WTO Đà Nẵng
Ban Quản lý khu công nghệ cao Đà Nẵng
Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng
Cải cách thủ tục Hành chính
Sở Xây dựng
Sở Tư pháp
UBND quận Hải Châu
UBND quận Sơn Trà
UBND quận Ngũ Hành Sơn
UBND quận Cẩm Lệ
UBND quận Thanh Khê
UBND quận Liên Chiểu
UBND huyện Hòa Vang
Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch
Sở Y tế
Sở Khoa học & Công nghệ
Sở Lao động - Thương binh & Xã hội
Sở Ngoại vụ
Sở Nội vụ
Sở Tài nguyên - Môi trường
Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn
Sở Giáo dục & Đào tạo
Tổ chức Thương mại Thế giới
Thương xá chợ Hàn - Công ty CP Đầu tư Nghĩa An Thịnh
Trung tâm Dịch vụ Văn hóa Tiền Phong - VDC
Sở Giao thông Vận tải
Sở Tài chính
Phòng Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ
Sở Thể dục Thể thao
Rau - Hoa - Quả Việt Nam
Công ty TNHH Chăm Chăm
Cổng Thương mại điện tử Lào Cai
Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng
ASEM connect
ASEAN
Trung tâm Phần mềm Quang Trung
Quỹ đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng
Hỗ trợ trực tuyến

 
 
”"
Thống kê truy cập
Doanh nghiệp Việt góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam- Đức
Nhằm khai thác tốt hơn nữa tiềm năng to lớn của hai nước, thúc đẩy mạnh mẽ hơn sự hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Đức trong giai đoạn mới, ngày 22/6/2016, tại Berlin, Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã tổ chức hai cuộc Hội thảo kinh tế quan trọng: “Quan hệ kinh tế, thương mại Việt Nam - Đức trong những năm tới: Tiềm năng, cơ hội, triển vọng và những biện pháp thúc đẩy” và “Triển vọng to lớn của quan hệ kinh tế, thương mại Việt Nam – Đức và vai trò của các doanh nghiệp người Việt tại Đức”. Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu đoàn công tác.
 
 

Trong chuyến công tác, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng đã gặp và làm việc với Đại sứ Quán Việt Nam tại CHLB Đức, phát biểu chuyên đề tại Hội thảo “Quan hệ kinh tế Việt Nam – Đức trong những năm tới: tiềm năng, cơ hội, triển vọng”, phát biểu dẫn đề và đối thoại với doanh nghiệp Việt Nam tại CHLB Đức tại Hội thảo “Triển vọng to lớn của quan hệ kinh tế, thương mại Việt Nam – Đức và vai trò của doanh nhân người Việt tại Đức”, tiếp làm việc với Quốc Vụ khanh Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang của CHLB Đức, tiếp xúc với Nhóm các nhà đầu tư Đức tại Việt Nam,trao đổi bên lề với Siêu thị Bán lẻ Selgros của CHLB Đức, tiếp nhận thông tin từ Thương vụ về dự kiến một công ty Đức chuyển sản xuất đồ chơi từ Trung Quốc sang Việt Nam.

 

Tại Hội thảo, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng đã giới thiệu tới các doanh nghiệp Đức và doanh nghiệp Việt kiều về tình hình phát triển kinh tế, tình hình hội nhập kinh tế quốc tế và các ngành công nghiệp có thế mạnh của Việt Nam và giải đáp các câu hỏi của doanh nhân Việt kiều liên quan đến các hoạt động đầu tư, kinh doanh về trong nước. Thứ trưởng mong các doanh nghiệp Đức đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam ngày càng nhiều hơn và hy vọng kim ngạch thương mại hai chiều sẽ tăng trưởng mạnh sao cho xứng với tiềm năng của hai nước. Thứ trưởng tin tưởng rằng Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU sau khi được phê chuẩn sẽ mang lại rất nhiều cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp liên minh Châu Âu nói chung cũng như doanh nghiệp Đức nói riêng.

Thứ trưởng cũng thông báo tại Hội thảo Bộ Công Thương đã xin phép và được Thủ tướng Chính phủ cho phép Thành lập Tổ công tác liên ngành để đàm phán thí điểm thành lập Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức Việt. Thông tin này đã được phía Đức đón nhận một cách tích cực và cho đây là một trong những hành động thực tế của phía Việt Nam đối với những đề xuất của phía Đức.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Bộ Công Thương

P.KTATMT-SCT
Các bài viết khác
Tin nổi bật
Chuyên mục công thương
Tháng...
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
Năm...
2011
2012
2013
2014
2015
2016
2017
Văn bản mới