Liên kết web
Bảo tàng Đà Nẵng
UBND Thành phố Đà Nẵng
Bộ Công Thương
Sở Kế hoạch & Đầu tư
Trung tâm xúc tiến Thương mại
Công ty quản lý HCTL& các chợ Đà Nẵng
Trung tâm WTO Đà Nẵng
Ban Quản lý khu công nghệ cao Đà Nẵng
Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng
Sở Xây dựng
Cải cách thủ tục Hành chính
Sở Tư pháp
UBND quận Hải Châu
UBND quận Sơn Trà
UBND quận Ngũ Hành Sơn
UBND quận Cẩm Lệ
UBND quận Thanh Khê
UBND quận Liên Chiểu
UBND huyện Hòa Vang
Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch
Sở Y tế
Sở Khoa học & Công nghệ
Sở Lao động - Thương binh & Xã hội
Sở Ngoại vụ
Sở Nội vụ
Sở Tài nguyên - Môi trường
Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn
Tổ chức Thương mại Thế giới
Sở Giáo dục & Đào tạo
Thương xá chợ Hàn - Công ty CP Đầu tư Nghĩa An Thịnh
Sở Giao thông Vận tải
Trung tâm Dịch vụ Văn hóa Tiền Phong - VDC
Phòng Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ
Sở Tài chính
Sở Thể dục Thể thao
Rau - Hoa - Quả Việt Nam
Công ty TNHH Chăm Chăm
Cổng Thương mại điện tử Lào Cai
Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng
ASEM connect
ASEAN
Trung tâm Phần mềm Quang Trung
Quỹ đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng
Hỗ trợ trực tuyến

 
 
”"
Thống kê truy cập
Australia: Thị trường lớn cho tôm Việt
Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại thị trường Australia, 9 tháng đầu năm 2016, Việt Nam vẫn là nhà cung cấp tôm lớn nhất cho thị trường này, chiếm tỷ trọng khoảng trên 33% tổng giá trị nhập khẩu tôm vào Australia.
 Tổng lượng nhập khẩu tôm của Australia đạt trên 18.000 tấn, sau 8 tháng, đạt trị giá trên 167 triệu USD, tăng 2,1% về khối lượng nhưng giảm 9,2% về giá trị so với cùng kỳ năm 2015.

Australia là thị trường nhập khẩu tôm lớn thứ 9 thế giới, chiếm khoảng 1,9% tổng giá trị xuất khẩu (XK) tôm của toàn cầu. Australia cũng là thị trường tiêu thụ tôm lớn thứ 7 của Việt Nam, chiếm 3,3% tổng XK tôm của Việt Nam đi các thị trường. Trong 9 tháng đầu năm nay, có 2 tháng XK tôm từ Việt Nam sang Australia tăng trưởng cao nhất là tháng 3 và tháng 9 với mức tăng lần lượt là 18,4% và 10,4%. Giá trị XK đạt cao nhất trong tháng 9 với trên 12 triệu USD, tăng 10,4% so với tháng 9 năm 2015. XK tôm sang Australia trong quý III/2016 phục hồi so với hai quý đầu năm, đạt trên 75 triệu USD, tuy nhiên lại giảm 9,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thương vụ Việt Nam tại thị trường Australia thông tin, trong 5 năm qua, Việt Nam luôn là nước cung cấp tôm chế biến lớn nhất cho Australia. Tuy nhiên, do các quy định nghiêm ngặt từ phía Australia đối với tôm cũng như sản phẩm tôm nhập khẩu nên Việt Nam hiện mới chỉ đưa được tôm đã luộc chín hoặc tôm tẩm bột, gia vị, chứ chưa thể XK tôm tươi đông lạnh nguyên con vào Australia. Trong khi đó, nhu cầu về tôm tươi nguyên con ở Australia lớn hơn rất nhiều.

Các cơ quan của Việt Nam đang tích cực bàn thảo với phía Australia để có thể XK sản phẩm tôm tươi nguyên con sang quốc gia này. Vào quý IV/2016, dự kiến sẽ có một đoàn đại diện các cơ quan chức năng chuyên môn kỹ thuật của Australia sang kiểm dịch và xem xét các điều kiện mà Việt Nam đáp ứng để có thể XK tôm tươi nguyên con sang Australia. Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Australia, nước này sẵn sàng xem xét nhập khẩu tôm tươi nguyên con của Việt Nam. Nếu mọi chuyện thuận lợi, những con tôm tươi nguyên con đầu tiên của Việt Nam sẽ lên đường sang Australia trong thời gian tới.

Australia là một trong những quốc gia có các yêu cầu về tuân thủ an toàn sinh học và an toàn vệ sinh thực phẩm rất cao, hiện là một trong những thị trường nhập khẩu tôm lớn từ Việt Nam. Việc trở thành nước đầu tiên trên thế giới XK được tôm tươi nguyên con vào Australia sẽ không những giúp ngành tôm Việt Nam tăng sản lượng XK vào thị trường này, mà còn giúp cho ngành tôm Việt Nam gia tăng sản lượng XK, góp phần khẳng định là nước sản xuất tôm có chất lượng hàng đầu thế giới.

Tôm được tiêu thụ nhiều nhất trong các mặt hàng thủy sản ở Australia với lượng tiêu thụ hàng năm lên tới 50.000 - 60.000 tấn. Để đáp ứng nhu cầu này, Australia mỗi năm phải nhập khẩu trung bình 30.000 tấn tôm. Tuy nhiên, do các quy định nghiêm ngặt về kiểm soát dịch bệnh và an toàn thực phẩm, nên đến nay, chưa nước nào đưa được tôm tươi nguyên con đông lạnh vào Australia.(Nguồn http://baocongthuong.com.vn/australia-thi-truong-lon-cho-tom-viet.html)
Cty QL.HCTL-SCT
Các bài viết khác
Tin nổi bật
Chuyên mục công thương
Tháng...
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
Năm...
2011
2012
2013
2014
2015
2016
2017
Văn bản mới