Tìm kiếm
Nơi "thử lửa" của người đứng đầu
Người đăng tin: Đại Duy Nguyễn Ngày đăng tin: 22/08/2018 Lượt xem: 19

Vòng chung kết Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2018 do Ban Thường vụ Đảng ủy khối Các cơ quan thành phố tổ chức đã khép lại vào ngày 18-8; nhưng những kiến thức, những hiểu biết về lý luận và thực tiễn trong công tác xây dựng Đảng mà cuộc thi mang lại sẽ còn in đậm trong mỗi thí sinh và các cổ động viên tham dự.

Bí thư Đảng ủy khối Các cơ quan thành phố Vũ Ngọc Liên trao giải nhất cuộc thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2018 cho  thí sinh Cao Thị Huyền Trân, Bí thư Chi bộ 2 thuộc Đảng ủy Cơ quan HĐND thành phố Đà Nẵng.
Bí thư Đảng ủy khối Các cơ quan thành phố Vũ Ngọc Liên trao giải nhất cuộc thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2018 cho thí sinh Cao Thị Huyền Trân, Bí thư Chi bộ 2 thuộc Đảng ủy Cơ quan HĐND thành phố Đà Nẵng.

Với 8 thí sinh tiêu biểu được tuyển chọn qua vòng thi sơ khảo, chất lượng Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2018 được đánh giá cao, phản ánh đúng trình độ, năng lực và sự chuẩn bị nghiêm túc của thí sinh dự thi. Hội thi đã lựa chọn nhiều câu hỏi, tình huống liên quan đến tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; các kỹ năng nghiệp vụ liên quan đến công tác xây dựng Đảng; các tình huống và cách giải quyết những vấn đề nảy sinh trong quá trình lãnh đạo của các bí thư, phó bí thư, chi ủy viên...

Thí sinh Trần Thị Phương Thảo, Bí thư chi bộ, Đội trưởng Đội Xuất nhập cảnh và giám sát Hải quan (Đảng ủy Cục Hải quan Đà Nẵng) chia sẻ:

“Việc tham gia ôn tập để tham dự cuộc thi không những giúp bản thân nắm chắc hơn kiến thức về công tác Đảng, mà qua đó còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm xử lý tình huống phát sinh tại cuộc họp chi bộ cũng như trong công việc.

Hội thi này đã đem lại cho tôi nhiều điều bổ ích, là dịp để tôi tìm hiểu kỹ hơn về nguyên tắc tổ chức của tổ chức cơ sở (TCCS) Đảng, việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất của người đảng viên theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh...”.

Cùng quan điểm, thí sinh Đỗ Văn Thành, Bí thư chi bộ, Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng cho biết: “Việc tham gia hội thi đã giúp tôi nâng cao trình độ, nhận thức, nắm vững hơn kiến thức, nhất là những nguyên tắc, cách thức tiến hành và linh hoạt trong xử lý các tình huống sinh hoạt chi bộ; từ đó giúp mình tự tin trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức sinh hoạt chi bộ, nâng cao hiệu quả lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ”.

Theo đánh giá của các thành viên Ban giám khảo hội thi, đa phần các thí sinh đều nắm vững kiến thức về xây dựng Đảng, nắm chắc Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn về công tác Đảng. Đặc biệt, ở phần nhiệm vụ, giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đảng viên, nhiều thí sinh đã phân tích khá rõ thực trạng và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp có tính khả thi cao, sát với cơ sở, đơn vị...; liên hệ giải quyết xử lý tốt các tình huống phát sinh từ thực tiễn.

Đặc biệt, phần thi kỹ năng của các thí sinh ở vòng chung kết được thể hiện với các hình thức như: thuyết trình kết hợp với hoàn cảnh, tái hiện buổi sinh hoạt chuyên đề hay dàn dựng thành tiểu phẩm... đã thể hiện sự sáng tạo, đa dạng hóa trong cách trình bày, xuất phát từ thực tế ở chi bộ, đảng bộ nơi thí sinh đang sinh hoạt và trực tiếp làm bí thư chi bộ.

Phần thi này đã đem đến cho hội thi sự sinh động, cuốn hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đến theo dõi, cổ vũ.

Tiêu biểu là phần dự thi của hai thí sinh Cao Thị Huyền Trân, Bí thư Chi bộ 2 thuộc Đảng ủy Cơ quan HĐND thành phố và Trần Thị Phương Thảo, Bí thư chi bộ, Đội trưởng Đội Xuất nhập cảnh và giám sát Hải quan (Đảng ủy Cục Hải quan Đà Nẵng). Tuy nhiên, theo đánh giá, có một vài cấp ủy chưa thực sự quan tâm cử thí sinh tham gia hội thi lần này, một số thí sinh tham gia nhưng chưa có sự đầu tư đúng mức.

Theo chị Nguyễn Thị Kim Hoa, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy khối, Phó ban Tổ chức hội thi, Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2018 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm tuyên truyền, phổ biến các quy định, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong toàn Đảng bộ.

Thông qua việc tổ chức hội thi cũng tạo phong trào nghiên cứu, học tập, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, là dịp để chi ủy, bí thư, phó bí thư các chi bộ trao đổi kinh nghiệm, giao lưu, học tập về lý luận và thực tiễn công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.

Mặt khác, qua hội thi, Ban Thường vụ Đảng ủy khối Các cơ quan thành phố đánh giá sát hơn, cụ thể hơn tình hình hoạt động của từng loại hình chi bộ, từng loại hình TCCS Đảng và đội ngũ bí thư, phó bí thư, cấp ủy viên... để có những giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ cũng như nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng ở cơ sở trong thời gian đến.

Bí thư Chi bộ 2 (Đảng ủy Cơ quan HĐND thành phố Đà Nẵng) Cao Thị Huyền Trân đoạt giải nhất

Vòng chung kết có 8 thí sinh tiêu biểu, được lựa chọn trong số 89 thí sinh (là bí thư, phó bí thư, chi ủy viên đến từ 76 TCCS Đảng trực thuộc) tại vòng thi sơ khảo diễn ra vào cuối tháng 7-2018. Các thí sinh tại vòng chung kết trải qua 3 phần thi, gồm: kỹ năng, hiểu biết, xử lý tình huống.

Nội dung các phần thi tập trung vào những vấn đề tổ chức và hoạt động của chi bộ; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các kỹ năng nghiệp vụ liên quan đến công tác xây dựng Đảng; các tình huống và cách giải quyết những vấn đề nảy sinh trong quá trình lãnh đạo của các bí thư, phó bí thư, chi ủy viên...

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 1 giải nhất cho thí sinh Cao Thị Huyền Trân, Bí thư Chi bộ 2 thuộc Đảng ủy Cơ quan HĐND thành phố Đà Nẵng; 1 giải nhì, 2 giải ba, 4 giải khuyến khích.

(Nguồn: Báo Đà Nẵng)

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

      

     

Trang thông tin điện tử Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 19, Trung tâm Hành chính Đà Nẵng - 24 Trần Phú - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3 895 300 - Fax: (0236) 3 889 540 - Email: sct@danang.gov.vn

Phiên bản: Desktop | Mobile

Thiết kế bởi: DNICT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 8 9 1 5 6 1
Hôm nay: 12.543
Hôm qua: 8.734
Tuần này: 0
Tháng này: 160.880
Tổng cộng: 2.891.561