Tìm kiếm
Hội nghị Sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 45/2012/NĐ-CP ngày 21/5/2012 của Chính phủ về Khuyến Công
Người đăng tin: Đại Duy Nguyễn Ngày đăng tin: 24/12/2018 Lượt xem: 43

Sáng ngày 21/12/2018, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 45/2012/NĐ-CP ngày 21/5/2012 của Chính phủ về Khuyến Công. Hội nghị được vinh dự đón tiếp ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Ông Phan Văn Kha – Giám đốc Sở Công Thương, bà Trương Thị Kim Ánh – Phó Giám đốc VCCI chi nhánh Đà Nẵng cùng đại diện đến từ các Sở, ban, ngành các quận huyện, đơn vị truyền thông báo chí và hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Triển lãm các sản phẩm công nghiệp tiêu biểu của thành phố tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, UBND thành phố Đà Nẵng, Sở Công Thương cùng các ban ngành và doanh nghiệp địa phương đã cùng nhau đánh giá hoạt động khuyến công trên địa bàn thành phố sau 05 năm triển khai thực hiện Nghị định 45 của Chính phủ về Khuyến công. Hoạt động khuyến công trên địa bàn thành phố thời gian qua đã góp phần nâng cao năng lực quản lý, mở rộng sản xuất kinh doanh và gia tăng sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn địa phương. Trong đó, hoạt động có hiệu quả nổi bật là các chương trình hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, chiếm gần 50% kinh phí khuyến công địa phương. Bên cạnh đó, còn một số tồn tại cần cải thiện của hoạt động khuyến công thành phố. Thứ nhất là số lượng đề án xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật, đề án xây dựng mô hình thí điểm về sản xuất sạch, dự án đào tạo nghề còn hạn chế. Thứ hai là nguồn kinh phí của thành phố dành cho hoạt động khuyến công còn hạn chế. Ngoài ra, công tác tuyên truyền, phổ biến về chính sách khuyến công quốc gia và địa phương vẫn chưa được triển khai đến đầy đủ các đối tượng liên quan do thiếu đầu mối phối hợp tại các quận huyện…

Các đại biểu trao đổi và đề xuất hướng cải thiện hoạt động khuyến công của thành phố trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đã trao đổi và đề xuất các phương hướng nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động khuyến công nói chung và phát triển ngành sản xuất công nghiệp của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nói riêng. Ông Nguyễn Xuân Sơn – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Chế biến Kinh doanh Xuất nhập khẩu Hương Quế mong muốn các cấp lãnh đạo cần quan tâm và giải quyết một cách hợp tình, hợp lý các vấn đề liên quan đến quỹ đất sản xuất của doanh nghiệp và cơ sở công nghiệp trên địa bàn thành phố. Tương tự,  Ông Trần Minh Dõng – Tổng Giám đốc Công ty Vietronimex Đà Nẵng cũng đề xuất thành phố tạo điều kiện thiết lập quỹ đất sản xuất cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa của địa phương. Cùng với đó, thành phố cũng cần tăng cường kinh phí hỗ trợ cho các chương trình khuyến công và xúc tiến thương mại địa phương.

 Kết thúc hội nghị, Lãnh đạo Sở Công Thương đã trao Giấy khen tuyên dương các tổ chức và cá nhân đã có đóng góp đáng kể trong công tác khuyến công, hỗ trợ doanh nghiệp vì sự phát triển chung của ngành Công Thương thành phố.

Các cá nhân, doanh nghiệp được tuyên dương khen thưởng tại Hội nghị.

Thanh Hằng

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

      

     

Trang thông tin điện tử Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 19, Trung tâm Hành chính Đà Nẵng - 24 Trần Phú - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3 895 300 - Fax: (0236) 3 889 540 - Email: sct@danang.gov.vn

Phiên bản: Desktop | Mobile

Thiết kế bởi: DNICT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 8 9 1 6 7 7
Hôm nay: 12.659
Hôm qua: 8.734
Tuần này: 0
Tháng này: 160.996
Tổng cộng: 2.891.677