Tìm kiếm
Hướng dẫn việc tổ chức các chương trình tư vấn, giới thiệu, phân phối sản phẩm lưu động tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng
Người đăng tin: Quản trị Ngày đăng tin: 04/06/2019 Lượt xem: 63

Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng vừa qua tiếp nhận văn bản của các doanh nghiệp xin phép tổ chức chương trình tư vấn, giới thiệu, phân phối sản phẩm lưu động tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Về vấn đề này, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng hướng dẫn như sau

Căn cứ Luật Thương mại 2005, Nghị định số 81/2018/NĐ-CP ngày 22 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại; Sở Công Thương không cấp phép hay xác nhận tổ chức các hoạt động tư vấn, giới thiệu, phân phối sản phẩm tại các địa điểm công cộng (trừ các chương trình khuyến mại, hội chợ triển lãm, bình ổn giá, Lễ, Tết, các hoạt động liên quan đến bán hàng đa cấp, hội thảo, hội nghị, tập huấn có yếu tố nước ngoài) và chỉ khuyến khích tổ chức tại các cơ sở thương mại như chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, các cửa hàng tự chọn, tiện lợi...

Thực tế trong thời gian qua, tại thành phố Đà Nẵng có diễn ra một số hoạt động giới thiệu và phân phối sản phẩm lưu động tại các phường, xã trên địa bàn, trong đó có một số doanh nghiệp có hành vi bán sản phẩm với giá trị cao hơn giá thị trường, chất lượng hàng hóa không đảm bảo, quảng cáo không đúng với tính năng, tác dụng thật sự của sản phẩm hoặc tổ chức các hoạt động khuyến mại, tri ân khách hàng không đúng quy định, đã gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng.

Do vậy, nhằm thực hiện đúng và đầy đủ các quy định của Nhà nước về hoạt động kinh doanh thương mại, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng; Sở Công Thương đề nghị:

1. Các doanh nghiệp khi tổ chức chương trình giới thiệu, quảng bá sản phẩm phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, các cơ quan kiểm tra chuyên ngành về nội dung chương trình, chất lượng, giá cả, xuất xứ của hàng hóa...Đồng thời, phải thực hiện theo đúng các quy định của Luật quảng cáo, Luật An toàn thực phẩm, an toàn giao thông và các quy định pháp luật khác có liên quan.

2. Đề nghị các cơ quan chức năng trên địa bàn thường xuyên tổ chức các đợt tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, nhất là người dân trên địa bàn trong việc mua sắm các hàng hóa, sản phẩm đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng...cũng như kiến thức trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; thường xuyên theo dõi, giám sát các đợt giới thiệu, mua bán hàng hóa mà không có địa điểm cố định diễn ra trên địa bàn để kịp thời xử lý đối với trường hợp có dấu hiệu vi phạm các quy định của luật pháp về thương mại.

Trên đây thông báo của Sở Công Thương về việc tổ chức các chương trình tư vấn, giới thiệu, phân phối sản phẩm tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; kính gửi các doanh nghiệp, đơn vị biết, thực hiện./.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

      

    

Trang thông tin điện tử Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 19, Trung tâm Hành chính Đà Nẵng - 24 Trần Phú - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3 895 300 - Fax: (0236) 3 889 540 - Email: sct@danang.gov.vn

Phiên bản: Desktop | Mobile

Thiết kế bởi: DNICT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 8 2 4 9 7 3 3
Hôm nay: 1.676
Hôm qua: 2.170
Tuần này: 16.378
Tháng này: 8.917
Tổng cộng: 8.249.733