Tìm kiếm
Hợp tác kinh tế với vùng Yaroslavl – Liên bang Nga
Người đăng tin: Quản trị Ngày đăng tin: 07/10/2019 Lượt xem: 50

Chiều 3/10, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu và doanh nghiệp vùng Yaroslavl – Liên bang Nga. Đây là chuyến thăm nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa thành phố Đà Nẵng và vùng Yaroslavl.

Về phía thành phố Đà Nẵng có Ông Nguyễn Hà Bắc – Phó Giám đốc Sở Công Thương và đại diện Sở Ngoại vụ, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, BQL KCNC và các KCN Đà Nẵng, Cục Hải quan thành phố, Trung tâm Khuyến công và XTTM Đà Nẵng, Hội hữu nghị Việt – Nga thành phố Đà Nẵng, một số Hội/Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Về phía Đoàn đại biểu và doanh nghiệp vùng Yaroslavl có Bà Bagrova Natalia– Giám đốc Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu vùng Yaroslav, cùng đại diện Hội hữu nghị Nga – Việt, Trung tâm Doanh nghiệp thuộc Hội hữu nghị Nga – Việt và một số doanh nghiệp vùng Yaroslavl.

Tại buổi gặp, hai bên đã có những trao đổi, giới thiệu về thành phố Đà Nẵng cũng như tiềm năng của vùng Yaroslavl – Liên bang Nga, những lĩnh vực có khả năng hợp tác đầu tư thương mại của mỗi bên. Các doanh nghiệp tham gia buổi làm việc cũng đã có những trao đổi cụ thể về nhu cầu tìm kiếm đối tác tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp  vùng Yaroslavl cũng giới thiệu các sản phẩm có thế mạnh của mình như thiết bị y tế (nha khoa), bộ lọc công nghiệp (lọc bụi tĩnh điện), sản phẩm gỗ (ván ép, ván sàn); thiết bị giáo dục (giáo cụ đào tạo kỹ thuật, chương trình phần mềm, phòng thí nghiệm di động, phòng thí nghiệm kỹ thuật số).... với mong muốn tìm được các nhà phân phối tại thị trường Đà Nẵng.

Cũng tại buổi làm việc đã diễn ra Lễ ký Bản ghi nhớ về hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển ngoại thương giữa Trung tâm khuyến công và Xúc tiến thương mại TP. Đà Nẵng và Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu vùng Yaroslavl (Liên bang Nga). Theo đó, hai bên, trong khả năng, chức năng, nhiệm vụ của mình sẽ hợp tác để hỗ trợ hiệu quả hơn cho các loại hình doanh nghiệp trong các hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển ngoại thương; hai bên sẽ là cầu nối liên hệ hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức hội chợ triển lãm, hội nghị, hội thảo và các sự kiện khác tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai bên mở rộng cơ hội hợp tác và xuất khẩu; khi cần thiết, hai  bên sẽ có đề xuất hợp tác về kinh tế, thương mại, cung cấp danh sách các đối tác có tiềm năng hợp tác xuất khẩu và nhập khẩu, hỗ trợ doanh nghiệp hai bên tiếp cận, tìm hiểu thị trường hàng hóa của nhau; thường xuyên cập nhật, trao đổi, cung cấp cho nhau các thông tin về văn bản quy phạm pháp luật của mỗi bên trong lĩnh vực ngoại thương và các thủ tục hành chính liên quan….

Nhân dịp này, bà Bagrova Natalia – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu vùng Yaroslavl, cũng trân trọng chuyển Thư của Thống đốc vùng Yaroslavl mời Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ sắp xếp sang thăm và làm việc với vùng Yaroslavl nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng, với sự hỗ trợ của Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Đà Nẵng, các doanh nghiệp vùng Yaroslavl còn có các buổi gặp gỡ, giao lưu với một số đơn vị/doanh nghiệp trên địa bàn (Đại học Đông Á, Công ty TNHH MTV HD Dental...)./.
Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

      

    

Trang thông tin điện tử Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 19, Trung tâm Hành chính Đà Nẵng - 24 Trần Phú - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3 895 300 - Fax: (0236) 3 889 540 - Email: sct@danang.gov.vn

Phiên bản: Desktop | Mobile

Thiết kế bởi: DNICT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 8 2 5 0 0 5 8
Hôm nay: 2.001
Hôm qua: 2.170
Tuần này: 16.703
Tháng này: 9.242
Tổng cộng: 8.250.058