Tìm kiếm
Mời tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại Hà Lan và Vương quốc Bỉ kết hợp các hoạt động xúc tiến thương mại tại CHLB Đức
Người đăng tin: Đại Duy Nguyễn Ngày đăng tin: 06/02/2020 Lượt xem: 39

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng tại Công văn số 556/UBND-KTTC ngày 03/02/2020 đính kèm Công văn số 415/BCT-XTTM ngày 17/01/2020 của Bộ Công Thương về việc mời tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại Hà Lan và Vương quốc Bỉ kết hợp các hoạt động xúc tiến thương mại tại CHLB Đức, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng kính thông báo đến quý doanh nghiệp thông tin như sau:

Tại Công văn số 3491/XTTM-HTXK ngày 17/12/2019, Cục Xúc tiến thương mại đã thông báo về việc mời tham gia Đoàn giao dịch thương mại tại Hà Lan và Vương quốc Bỉ từ ngày 21 đến ngày 29/3/2020. Nay theo yêu cầu công tác, cơ hội và triển vọng thị trường, thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 3837/QĐ-BCT ngày 25/12/2019, Cục XTTM bổ sung chương trình Đoàn giao dịch thương mại tại Hà Lan và Vương quốc Bỉ kết hợp các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư tại Cộng hòa Liên bang Đức, cụ thể như sau:

1. Mục tiêu: Hỗ trợ các tổ chức, địa phương và doanh nghiệp Việt Nam xúc tiến giao thương, tìm kiếm các cơ hội xuất khẩu, thu hút đầu tư với Bỉ, Đức và Hà Lan.

2. Quy mô: Khoảng 15 - 20 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

3. Thời gian dự kiến: Từ ngày 22/3/2020 đến ngày 01/4/2020.

4. Địa điểm: Tại Brussels (Bỉ), Hamburg (Đức) và The Hague, Amsterdam (Hà Lan).

5. Ngành hàng: Đa ngành (ưu tiên thực phẩm, sản phẩm từ gỗ, cao su, chất dẻo, sắt thép, năng lượng, logistics…).

6. Đối tượng tham gia: Doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các tổ chức hỗ trợ kinh doanh và đầu tư (Trung tâm xúc tiến thương mại, hiệp hội ngành hàng), khu công nghiệp, khu chế xuất, đại diện các cơ quan bộ, ngành, địa phương.  

7. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: (1) Năng lực sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp; (2) Năng lực giao dịch thương mại quốc tế của nhân sự tham gia Đoàn; (3) Ngành hàng phù hợp với mục tiêu Chương trình Đoàn; (4) Mục tiêu tham dự của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; (5) Hồ sơ đăng ký tham dự nộp đúng hạn quy định.

8. Nội dung chương trình làm việc dự kiến của Đoàn

- Tổ chức Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam - Bỉ kết hợp chương trình giao thương doanh nghiệp tại Bỉ; Diễn đàn Xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam - CHLB Đức kết hợp chương trình giao thương doanh nghiệp tại Đức; Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam - Hà Lan kết hợp chương trình giao thương doanh nghiệp tại Hà Lan.

- Làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, nhà đầu tư tiềm năng tại Bỉ, Đức và Hà Lan.

- Nghiên cứu thị trường, tìm hiểu hệ thống phân phối tại Bỉ, Đức và Hà Lan.

9. Chi phí

a) Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp tham gia chương trình Đoàn

- Mỗi doanh nghiệp được lựa chọn tham gia Đoàn (có năng lực sản xuất, kinh doanh xuất khẩu, có mục tiêu xúc tiến xuất khẩu hàng hóa từ Việt Nam sang Vương quốc Bỉ, Đức và Hà Lan, nhân sự tham gia Đoàn có khả năng giao dịch thương mại quốc tế và nộp hồ sơ đăng ký tham dự đầy đủ, đúng hạn quy định) sẽ được Nhà nước hỗ trợ 01 vé máy bay chặng hành trình Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh – Bỉ/Hà Lan - Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh cho 01 đại diện của doanh nghiệp và một số chi phí tổ chức các chương trình giao thương theo quy định tại Thông tư số 171/2014/TT-BCT ngày 14/11/2014 của Bộ Tài chính.

- Các chi phí khác do doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm chi trả.

- Ngoài ra, các doanh nghiệp được lựa chọn tham gia Đoàn, sau khi kết thúc chương trình Đoàn sẽ tiếp tục được Cục Xúc tiến thương mại hỗ trợ kết nối với các đối tác nước ngoài tiềm năng (nếu có), cung cấp dịch vụ thẩm định đối tác, tư vấn lập hợp đồng ngoại thương... theo nhu cầu.

b) Đối với các trường hợp khác (không phải là doanh nghiệp trong nhóm được hỗ trợ nêu tại mục 9a): Đơn vị tham dự tự chịu toàn bộ kinh phí tham gia Đoàn.

c) Chi phí đặt cọc

- Mỗi doanh nghiệp tham gia đặt cọc 20 triệu đồng/người sau khi nhận được thông báo yêu cầu đặt cọc tham gia Đoàn của Cục Xúc tiến thương mại.

- Phương thức thanh quyết toán tiền đặt cọc như sau:

+ Đối với các doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký nhưng không được lựa chọn tham gia Đoàn sẽ được hoàn trả 100% tiền đặt cọc.

+ Đối với các doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký, đã được lựa chọn tham gia Đoàn nhưng rút không tham gia sau ngày 20 tháng 02 năm 2020 sẽ không được hoàn trả tiền đặt cọc, Ban tổ chức sẽ sử dụng khoản đặt cọc này để phục vụ chi phí cho việc tổ chức Đoàn.

+ Đối với các doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ về thủ tục đăng ký, đã được lựa chọn tham gia Đoàn, đã nộp đầy đủ hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh các nước trong chương trình Đoàn nhưng không được cấp thị thực sẽ được Ban tổ chức hoàn trả 100% tiền đặt cọc.

+ Đối với các doanh nghiệp đã tham gia Đoàn, thực hiện đúng, đủ quy định của Ban tổ chức sẽ được hoàn trả tiền đặt cọc sau khi kết thúc chương trình Đoàn.

10. Các nghĩa vụ của cơ quan, doanh nghiệp tham gia Đoàn

- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia Đoàn và thực hiện nghiêm chỉnh các nội quy và quy định của Ban tổ chức Đoàn.

- Sau khi kết thúc Đoàn, trong vòng 10 ngày:

+ Các cơ quan, doanh nghiệp tham gia Đoàn phải gửi báo cáo kết quả (theo mẫu) về Cục Xúc tiến thương mại.

+ Đối với các doanh nghiệp thuộc nhóm được hỗ trợ phải gửi công văn đề nghị hỗ trợ vé máy bay, hộ chiếu trang 01, trang dán thị thực nhập cảnh EU và trang có đóng dấu xuất nhập cảnh ở Việt Nam, Bỉ và Hà Lan (bản phô tô), thẻ lên máy bay tại Việt Nam, Bỉ, Đức và Hà Lan, hóa đơn, vé máy bay về Cục Xúc tiến thương mại.

11. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia Đoàn

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập (sao y bản chính hoặc đóng dấu đơn vị).

- Đơn đăng ký tham gia Đoàn (Mẫu 1 đính kèm).

- Bản đăng ký danh sách nhân sự tham gia Đoàn (Mẫu 2 đính kèm).

12. Thời hạn đăng ký tham gia: Thứ Sáu, ngày 07 tháng 02 năm 2020. Do số lượng doanh nghiệp được hỗ trợ có hạn, Cục Xúc tiến thương mại sẽ thông báo chính thức tới các doanh nghiệp sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được phê duyệt.

Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng thông báo đến các doanh nghiệp trên địa bàn để biết, đăng ký tham gia nếu có nhu cầu. Doanh nghiệp quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:

Cục Xúc tiến thương mại

Địa chỉ: Tầng 7, 20 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024. 39364792 (máy lẻ 111 hoặc 117); Fax: 024. 39369493

Email: ketnoigiaothuong@gmail.com hoặc thuybt@vietrade.gov.vn.

 Liên hệ: Anh Tuấn Vũ (0936.582.237) hoặc chị Bùi Thủy (0904.413.575)./.            

Thông tin chi tiết, vui lòng xem tại đây.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

      

    

Trang thông tin điện tử Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 19, Trung tâm Hành chính Đà Nẵng - 24 Trần Phú - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3 895 300 - Fax: (0236) 3 889 540 - Email: sct@danang.gov.vn

Phiên bản: Desktop | Mobile

Thiết kế bởi: DNICT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 8 2 4 6 9 4 8
Hôm nay: 1.061
Hôm qua: 1.987
Tuần này: 13.593
Tháng này: 6.132
Tổng cộng: 8.246.948