Tìm kiếm
Thông báo chương trình tập huấn trực tuyến về cam kết Hiệp định EVFTA
Người đăng tin: Quản trị Ngày đăng tin: 18/05/2020 Lượt xem: 43

Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) dự kiến được Quốc hội Việt Nam phê chuẩn vào cuối tháng 5 năm 2020. Theo quy định, Hiệp định EVFTA sẽ có hiệu lực vào ngày đầu tiên của tháng thứ 2 sau khi Việt Nam và EU thông báo cho nhau về việc hoàn tất thủ tục phê chuẩn hoặc vào một thời điểm mà hai bên thống nhất. Vì vậy, dự kiến Hiệp định EVFTA sẽ có hiệu lực vào tháng 7 năm 2020.

Theo thông tin của Bộ Công Thương tại Công văn số 3468/BCT-ĐB ngày 14/5/2020, Bộ Công Thương sẽ tổ chức Chương trình tập huấn trực tuyến về cam kết Hiệp định EVFTA, gồm 03 Khóa tập huấn với nội dung, đối tượng và thời  hạn đăng ký như sau:

- Khóa tập huấn về cam kết dịch vụ - đầu tư trong Hiệp định EVFTA: Dành cho các cán bộ làm việc tại các cơ quan liên quan đến việc cấp phép dịch vụ - đầu tư của các tỉnh, thành phố, các công ty tư vấn luật và các đối tượng quan tâm khác; đăng ký trước ngày 20 tháng 5 năm 2020.

- Khóa tập huấn về cam kết thuế và tiếp cận thị trường EU: Dành cho các doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu (đặc biệt là các doanh nghiệp đang xuất khẩu sang thị trường EU) và các đối tượng quan tâm khác; đăng ký trước ngày 26 tháng 5 năm 2020.

- Khóa tập huấn về quy tắc xuất xứ trong Hiệp định EVFTA: Dành cho các doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu (đặc biệt là các doanh nghiệp đang xuất khẩu sang thị trường EU) và các đối tượng quan tâm khác; đăng ký trước ngày 03 tháng 6 năm 2020.

Thông tin chi tiết về đầu mối liên hệ, nội dung và cách thức đăng ký tham gia các Khóa tập huấn được gửi kèm bên dưới nội dung này (Quy chế đăng ký và quản lý chương trình tập huấn trực tuyến về các cam kết trong Hiệp định EVFTA). Đường link để đăng ký tham gia các Khóa tập huấn là: https://bit.ly/evfta.

Do các Khóa tập huấn được thực hiện trên môi trường mạng (online) nên Bộ Công Thương không hạn chế số lượng người đăng ký tham dự. Tuy nhiên, các học viên được khuyến nghị lựa chọn các KHÓA HỌC phù hợp với lĩnh vực chuyên môn của mình để đảm bảo tốt hiệu quả việc Tập huấn và Trao đổi chuyên môn trực tuyến.

          Đây là hình thức tập huấn đào tạo tương đối mới do Bộ Công Thương chủ trì triển khai tổ chức với mong muốn giúp các cơ quan quản lý cũng như các doanh nghiệp nắm vững được các cam kết của Hiệp định EVFTA, từ đó chủ động chuẩn bị và có thể tận dụng hiệu quả các cơ hội mang lại ngay khi Hiệp định chính thức có hiệu lực. 

Sở Công Thương kính thông báo đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu đăng ký tham dự các khóa tập huấn.

Trân trọng cảm ơn!

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

      

    

Trang thông tin điện tử Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 19, Trung tâm Hành chính Đà Nẵng - 24 Trần Phú - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3 895 300 - Fax: (0236) 3 889 540 - Email: sct@danang.gov.vn

Phiên bản: Desktop | Mobile

Thiết kế bởi: DNICT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 8 2 5 5 6 7 3
Hôm nay: 1.878
Hôm qua: 2.836
Tuần này: 1.878
Tháng này: 14.857
Tổng cộng: 8.255.673