Tìm kiếm
Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các chợ thuộc Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng quản lý
Người đăng tin: Vũ Hà Anh Đỗ Ngày đăng tin: 19/07/2021 Lượt xem: 44

Dịch COVID-19 tái bùng phát, một lần nữa cho thấy sự đồng lòng, hợp sức của toàn dân trong cuộc chiến phòng, chống dịch. Công ty Quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng đã chỉ đạo 04 chợ trực thuộc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: Không cho phục vụ ăn uống tại chỗ đối với các hộ kinh doanh mặt hàng ăn uống, giải khát; dừng hoạt động các hộ kinh doanh cắt tóc gội đầu, làm đẹp nhằm hạn chế tình trạng tối đa lây lan dịch bệnh ra cộng đồng; nghiêm cấm các hộ hàng rong, bán dạo khu vực trong và xung quanh chợ. Các hộ kinh doanh trên hai tuyến đường nội bộ Hùng Vương của chợ Cồn thường ngày là một địa điểm thăm quan du lịch, mua sắm ăn uống nổi tiếng đối với mỗi du khách khi đến Đà Nẵng thì nay cũng cho dừng hoạt động, để đảm bảo hoạt động giãn cách theo đúng quy định phòng, chống dịch. Đặc biệt, đối với chợ Đầu mối Hòa Cường thực hiện Công văn số 3923/UBND-SCT ngày 25 tháng 6 năm 2021 của UBND thành phố Đà Nẵng về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa vào, ra thành phố Đà Nẵng: Đối với đối tượng là tài xế từ các tỉnh khác chở hàng về chợ Đầu mối Hoà Cường thì được đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế, cam kết thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch. Đối với việc vận chuyển hàng hóa thường xuyên ra vào các chợ, đội tự quản, đội xe thồ cũng được lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Để triển khai thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát tần suất đi chợ theo chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng, Sở Công Thương và UBND quận Hải Châu, kể từ ngày 09/5/2021, các Ban quản lý chợ thực hiện đóng mở cửa phù hợp, các chốt vào chợ đều có bảo vệ giám sát và kiểm soát số lượng thẻ vào chợ, tính đến ngày 15/7/2021 số lượng thẻ QR-Code: 49.250 thẻ, số lượng thẻ giấy: 115.788 thẻ. Đồng thời tại các chốt vào chợ đều được trang bị nước sát khuẩn. Khách hàng vào chợ phải có thẻ vào chợ và bắt buộc phải đeo khẩu trang đúng quy định. Thực hiện sát khuẩn trước khi vào chợ.

                                                    Hình ảnh - Kiểm tra Thẻ vào chợ QR-Code tại chợ Cồn

Tình hình giá cả hàng hóa ở các chợ ổn định, không có biến động tăng giảm nhiều; sức mua bán giảm mạnh, do lượng khách đến chợ giảm sút từ 20%-40% từ ngày áp dụng thẻ vào chợ (khách đến chợ chủ yếu mua một số mặt hàng thiết yếu như thịt, cá, rau hành, gia vị, còn một số ngành hàng còn lại rất ít khách). Hàng hóa đảm bảo cho nhu cầu của người dân, không có hiện tượng găm hàng nâng giá

Bên cạnh đó, các Ban Quản lý chợ còn thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho hàng ngàn hộ kinh doanh, đồng thời yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch. 100% các hộ kinh doanh tại 4 chợ đã thực hiện khai báo y tế điện tử.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn ngày càng phức tạp, ảnh hưởng vô cùng to lớn đến đời sống kinh tế - xã hội. Công tác phòng, chống dịch cần được thực hiện đúng và hiệu quả để phần nào giúp người dân vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội theo tinh thần mà Chính phủ đề ra./.

                                                                                                                                                                                                Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

      

    

Trang thông tin điện tử Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 19, Trung tâm Hành chính Đà Nẵng - 24 Trần Phú - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3 895 300 - Fax: (0236) 3 889 540 - Email: sct@danang.gov.vn

Phiên bản: Desktop | Mobile

Thiết kế bởi: DNICT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 8 4 0 9 9 1 7
Hôm nay: 3.187
Hôm qua: 7.955
Tuần này: 3.187
Tháng này: 66.266
Tổng cộng: 8.409.917