Tìm kiếm
Công ty CP Bất động sản Việt – Nhật đề xuất đầu tư trung tâm thương mại GO! tại thành phố Đà Nẵng
Người đăng tin: Quản trị Ngày đăng tin: 09/08/2021 Lượt xem: 60

Ảnh minh họa

Trong những năm qua, ngành thương mại thành phố Đà Nẵng đã có nhiều chuyển biến tích cực, duy trì được tốc độ tăng trưởng khá. Thị trường hàng hóa trên địa bàn thành phố ngày càng dồi dào, phong phú về chất lượng, số lượng và nguồn hàng; thị trường, giá cả được kiểm soát; từng bước định hình được vị trí, vai trò trung tâm mua sắm, phân phối, trung chuyển hàng hóa và dịch vụ của khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Bên cạnh đó, hạ tầng thương mại được đầu tư đồng bộ, hiện đại, hình thành nhiều trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tự chọn lớn và tuyến phố chuyên doanh, hệ thống chợ được quy hoạch lại và quan tâm đầu tư xây dựng và nâng cấp theo hướng văn minh, hiện đại; thu hút được nhiều tập đoàn bán lẻ nước ngoài cũng như các doanh nghiệp trong nước tích cực tham gia đầu tư xây dựng quản lý kinh doanh mô hình phân phối hàng hiện đại, góp phần cho hạ tầng thương mại thành phố ngày càng văn minh, đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động thương mại của thành phố Đà Nẵng vẫn chưa có những tăng trưởng bứt phá, chưa tương xứng với tiềm năng và nhu cầu phát triển của thị trường, chưa có nhiều trung tâm thương mại quy mô lớn, đẳng cấp quốc tế nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân thành phố Đà Nẵng, các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên và khách du lịch.

Do vậy, việc đề xuất xây dựng Trung tâm thương mại GO! của Công ty CP Bất động sản Việt – Nhật trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu là phù hợp với mục tiêu và định hướng phát triển trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm tại Đề án “Phát triển mạng lưới bán buôn, bán lẻ thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045”, trong đó có khuyến khích hình thành các trung tâm thương mại mới phục vụ nhu cầu đa dạng của người dân và khách du lịch gắn với phát triển dịch vụ logistics....trên địa bàn các quận: Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ và Liên Chiểu.

 

Phòng Quản lý thương mại

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

      

    

Trang thông tin điện tử Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 19, Trung tâm Hành chính Đà Nẵng - 24 Trần Phú - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3 895 300 - Fax: (0236) 3 889 540 - Email: sct@danang.gov.vn

Phiên bản: Desktop | Mobile

Thiết kế bởi: DNICT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 8 2 5 4 2 2 1
Hôm nay: 426
Hôm qua: 2.836
Tuần này: 426
Tháng này: 13.405
Tổng cộng: 8.254.221