Tìm kiếm
Về việc cảnh báo thủ đoạn lừa đảo thông qua việc mua, bán hàng online bằng số điện thoại không rõ nguồn gốc
Người đăng tin: Vũ Hà Anh Đỗ Ngày đăng tin: 25/08/2021 Lượt xem: 41

Ngày 25 tháng 8 năm 2021, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng đã ban hành Công văn số 2072/SCT-QLCN về việc cảnh báo thủ đoạn lừa đảo thông qua việc mua, bán hàng online bằng số điện thoại không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội.

Hiện nay, trong bối cảnh cả hệ thống chính trị và người dân thành phố đang tập trung cao độ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, có thông tin một số đối tượng lừa đảo để chiếm đoạt tài sản của người dân thông qua việc mua, bán hàng online bằng các số điện thoại không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội. Để kịp thời ngăn chặn tình trạng này, Sở Công Thương kính đề nghị:

1. UBND các quận, huyện phối hợp thông tin, tuyên truyền đến người dân chỉ đặt hàng qua các kênh Hotline/Zalo/Facebook của các siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, đơn vị phân phối, cung ứng hàng hóa, qua shipper công nghệ; không mua bán hàng hóa thông qua các số điện thoại không rõ nguồn gốc trên các trang mạng xã hội.

2. Các siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, đơn vị phân phối, cung ứng hàng hoá trên địa bàn thành phố quản lý chặt chẽ và yêu cầu đội ngũ nhân viên giao nhận hàng hóa của đơn vị mình phải đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật và các quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

3. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND các quận, huyện và các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý thông tin về các trường hợp lừa đảo, vi phạm pháp luật như đã nêu trên.

Chi tiết Công văn số 2072/SCT-QLCN tại đây./.

                                                                                                                                                                          Anh Vũ - Phòng KHTCTH

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

      

    

Trang thông tin điện tử Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 19, Trung tâm Hành chính Đà Nẵng - 24 Trần Phú - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3 895 300 - Fax: (0236) 3 889 540 - Email: sct@danang.gov.vn

Phiên bản: Desktop | Mobile

Thiết kế bởi: DNICT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 8 2 5 4 3 8 8
Hôm nay: 593
Hôm qua: 2.836
Tuần này: 593
Tháng này: 13.572
Tổng cộng: 8.254.388