Tổ chức bàn giao thiết bị khuyến công hỗ trợ cho 09 cơ sở sản xuất
Người đăng tin: Vũ Hà Anh Đỗ Ngày đăng tin: 25/10/2021 Lượt xem: 56


Ngày 21/10/2021, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại thuộc Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng tổ chức nghiệm thu và bàn giao máy móc thiết bị cho 9 cơ sở, doanh nghiệp sản xuất được thụ hưởng từ chính sách khuyến công và phát triển sản xuất sản phẩm lưu niệm 1 đợt năm 2021 tại địa bàn 4 quận, huyện: Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Cẩm Lệ và Hòa Vang.

Tham dự chương trình bàn giao, có Lãnh đạo Sở Công Thương, UBND các quận huyện, Phòng  Kinh tế/ Kinh tế - Hạ tầng và đại diện các xã, phường nơi có cơ sở sản xuất được hỗ trợ từ chương trình.

Tại huyện Hòa Vang có 04 cơ sở, doanh nghiệp thụ hưởng đợt này gồm: HTX Mây tre An Khê (xã Hòa Nhơn) với thiết bị Lò sấy mây gia nhiệt, Hộ kinh doanh Ngô Tấn Đức (xã Hòa Tiến) với Máy cắt khắc laser CNC, Hộ kinh doanh Lê Thị Mỹ Hạnh (xã Hòa Phong) với Lò nướng bánh tráng inox 201 và Công ty TNHH MTV SX & TM Phúc Đạt Gia (xã Hòa Châu) với 02 Máy kéo thép cuộn liên hoàn.

Tại quân Ngũ Hành Sơn có 03 đơn vị là Hộ kinh doanh cơ sở Tâm Nguyên (phường Hòa Quý) với một số thiết bị phục vụ sản xuất, chế biến các sản phẩm từ củ gừng, nghệ như Máy sấy lạnh, máy rửa chai, máy dán nhãn, máy in phun, nồi điện cách thủy…; Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Oanh (phường Hòa Quý) với các thiết bị chế biến nông sản dầu lạc, ngũ cốc như Máy ép dầu đa năng, máy lọc dầu thực vật, máy sấy đa năng, máy nghiền bột mịn; Công ty TNHH TM & DV Vita Corporation (phường Hòa Hải) với Hệ thống cân tự động và đóng gói hút chân không bán tự động trong sản xuất, chế biến gạo dinh dưỡng các loại.

Đối với 02 quận Sơn Trà và Cẩm Lệ, mỗi địa phương có 01 cơ sở thụ hưởng gồm HTX Công nghệ cao Mặt trời Việt (phường Phước Mỹ) với một số máy móc thiết bị sản xuất sản phẩm bánh các loại; Công ty TNHH MTV giải pháp và ứng dụng công nghệ Inteltech (phường Hòa An) với Máy laser HSPG-4K điêu khắc các sản phẩm lưu niệm, đây cũng là đơn vị sản xuất sản phẩm lưu niệm đầu tiên được thụ hưởng chính sách mới từ Nghị Quyết 324/2020/NQ-HĐND ngày 09/12/2020 về chính sách khuyến công và phát triển sản xuất sản phẩm lưu niệm phục vụ du lịch trên địa bàn thành phố với mức kinh phí hỗ trợ tối đa cho 01 đơn vị.  

Tổng kinh phí đầu tư lắp đặt máy móc thiết bị của 09 cơ sở, doanh nghiệp đợt 1 là gần 2,9 tỷ đồng, trong đó nguồn kinh phí khuyến địa phương hỗ trợ 1,125 tỷ đồng. Tuy quy mô đề án và mức hỗ trợ kinh phí cho 01 cơ sở còn nhỏ nhưng cũng góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nhất là trong lúc đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, đồng thời cũng là động lực tiếp thêm sức mạnh cho doanh nghiệp duy trì ổn định và phát triển bền vững.

Phát biểu tại buổi bàn giao, đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương có rất nhiều ý kiến về chương trình, công tác hỗ trợ máy móc thiết bị phục vụ sản xuất mang ý nghĩa thiết thực giúp doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư, thay đổi công nghệ phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay nhằm tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường. Ngoài ra, các địa phương cũng mong muốn ngày càng được nhiều cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn được thụ hưởng từ chính sách hay này.

Bà Nguyễn Thị Thúy Mai, Phó Giám đốc Sở Công Thương cho rằng chính sách không giới hạn số lần hỗ trợ cho 01 doanh nghiệp, do đó nếu các cơ sở có nhu cầu đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh hoặc cần tư vấn về thay đổi mẫu mã, đăng ký logo, nhãn hiệu độc quyền, tham gia quảng bá giới thiệu sản phẩm tại các thị trường,…đều có thể nhận được hỗ trợ nhiều lần từ chính sách.

Có thể nói chương trình Khuyến công đã và đang ngày càng gắn bó sâu sát với từng cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, đặc biệt ngày càng mở rộng hơn về quy mô và hình thức hỗ trợ, đồng hành với từng cơ sở công nghiệp nông thôn trên các chặng đường phát triển của mình. Qua đó, kỳ vọng các cơ sở, doanh nghiệp cùng nỗ lực hết mình, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố./.

                                                                                                                                 Trung tâm KC&XTTM


Thư viện hình ảnh Thư viện hình ảnh

Thư viện video Thư viện video

SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Tầng 19, Trung tâm Hành chính Đà Nẵng - 24 Trần Phú - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3 895 300 - Fax: (0236) 3 889 540 - Email: sct@danang.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ SỞ CÔNG THƯƠNG THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban Biên tập: Ông Nguyễn Văn Trừ - Chức vụ: Phó Giám đốc Sở

 

 
1 1 8 4 9 5 5 0
Hôm nay: 891
Hôm qua: 5.241
Tháng này: 165.414
Tổng cộng: 11.849.550
Đăng nhập