Tìm kiếm
Để “Năm văn hóa văn minh Đô thị†trở thành phong trào của toàn dân…
Người đăng tin: Administrator Ngày đăng tin: 10/10/2015 Lượt xem: 419

Thành phố phát Động phong trào thi Đua thực hiện “Năm văn hóa, văn minh Đô thị 2015†là sự khởi Đầu năm mới bằng việc làm có ý nghĩa lớn lao trong việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX: “Phấn Đấu xây dựng Đà Nẵng trở thành một thành phố có môi trường Đô thị văn minh và giàu tính nhân văn, có thiên nhiên trong lành và Đời sống văn hóa cao, làm giàu bằng kinh tế tri thức; một trong những thành phố hài hòa, thân thiện, an bình; một thành phố hấp dẫn và Đáng sốngâ€.

Phát Động “ Năm văn hóa, văn minh Đô thị” thể hiện một cách Đầy Đủ nhận thức của Cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận thành phố và các cấp về xây dựng một thành phố Đà Nẵng phát triển toàn diện cả về cơ sở vật chất tiên tiến, hiện Đại Đến cuộc sống phong phú về tinh thần theo hướng văn minh, văn hóa và cũng là một trong những nội dung quan trọng Để lập thành tích chào mừng 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến Đến Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; chào mừng Kỷ niệm 40 năm Đà Nẵng hoàn toàn giải phóng và 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.
Để “Năm văn hóa văn minh Đô thị” sớm Được triển khai có hiệu quả, ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đề nghị các cấp Mặt trận, các tổ chức thành viên của Mặt trận từ thành phố Đến khu dân cư, tăng cường phối hợp một cách chặt chẽ và Đồng bộ, vận Động Đoàn viên, hội viên của của tổ chức mình cùng toàn dân tích cực hưởng thực hiện “Năm Văn hóa văn minh Đô thị” bằng những việc làm hết sức cụ thể, thiết thực nhằm vào các nội dung sau:
- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận Động, tạo nên sự Đồng thuận xã hội mạnh mẽ, làm cho tất cả mội người, mọi nhà, mọi tổ chức Đều Được quán triệt nghiêm túc, Đầy Đủ Chỉ thị 43 CT-TU của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh Đạo, chỉ Đạo thực hiện “Năm văn hóa văn minh Đô thị 2015”, hưởng ứng thực hiện Kế hoạch của thành phố về “Năm văn hóa văn minh Đô thị”, xem Đây là niềm tự hào, là trách nhiệm của mỗi người dân dân Đà Nẵng Đối với thành phố thân yêu của mình. Đồng thời, mỗi người cũng ý thức Được rằng thành quả của nếp sống văn hóa văn minh Đô thị Đem lại cũng chính là sản phẩm tinh thần quý giá mà mỗi người, mỗi nhà Đều Được thụ hưởng.
- Gắn việc triển khai thực hiện Đề án “Năm văn hóa văn minh Đô thị-2015” với cuộc vận Động “Toàn dân Đoàn kết xây dựng Đời sống văn hóa ở khu dân cư”, với các cuộc vận Động, các phong trào khác như “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội”; “Phong trào toàn dân tham gia Đảm bảo trật tự an toàn giao thông”…theo phương châm lồng ghép chặt chẽ, có mục tiêu kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong từng thời gian, Đảm bảo tính khả thi cao trong thực tế. Theo Đó, chú trọng vào các nội dung sau:
- Tích cực vận Động các tầng lớp nhân dân tham gia vào các hoạt Động văn hóa, văn nghệ, tham gia xây dựng các thiết chế văn hóa với tư cách vừa hưởng thụ vừa tái tạo nên nền văn hóa Việt Nam, văn hóa xứ Quảng tiên tiến, Đậm Đà bản sắc dân tộc.
- Tuyên truyền vận Động các tầng lớp nhân dân tham gia Đảm bảo trật tự an toàn xã hội, giữ gìn trật tự mỹ quan Đô thị, chấp hành các quy Định về trật tự an toàn giao thông; giữ gìn vệ sinh môi trường... Trên cơ sở tiếp tục Đẩy mạnh tích tích cực và hiệu quả các mô hình: “Tổ dân phố, thôn không có tội phạm và tệ nạn xã hội”, “Khu dân cư không có người vi phạm trật tự an toàn giao thông”, “Khu dân cư thân thiện với môi trường”; “Tuyến Đường văn minh Đô thị”…Tất cả phấn Đấu tạo thành ý thức tự giác và nếp sinh hoạt thường xuyên của cộng Đồng.
- Vận Động các tầng lớp nhân dân thực hiện cho kỳ Được nếp sống văn hóa công cộng và hành vi ứng xử có văn hóa trong cuộc sống hàng ngày. Đây là nội dung rất quan trọng của Kế hoạch triển khai “Năm văn hóa văn minh Đô thị”.
Chúng ta rất Đỗi tự hào về một Đà Nẵng Đang từng giờ, từng ngày phát triển nhanh chóng về cơ sở hạ tầng theo hướng văn minh, hiện Đại, thì chúng ta phải biết xây dựng cho người Đà Nẵng có những hành vi trong ứng xử có văn hóa phù hợp với truyền thống và hiện Đại.
Chúng ta phấn Đấu làm cho mỗi người dân Đà Nẵng từ trẻ em Đến cụ già; từ trong gia Đình, trong nhà trường và ra ngoài xã hội…mỗi người Đều có những hành vi ứng xử Đẹp từ lời nói Đến việc làm.
Chúng ta phấn Đấu Để xây dựng Để mỗi người Đà Nẵng trong mắt bạn bè là một người thân thiện, chân thành, hiếu khách; là người nhiệt tình, tận tụy và sáng tạo trong lao Động, công tác và học tập; là người sống vì tập thể, vì mọi người, tôn trọng của công; là người lịch thiệp từ lời nói Đến cử chỉ, hành Động; biết nói lời “xin lỗi” và “cảm ơn” Đúng lúc; là người khỏe mạnh, tháo vát…
- Để góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án “Năm văn hóa văn minh Đô thị”, từ năm 2015 này Mặt trận các cấp cần phối hợp với ngành Văn hóa, với các tổ chức thành viên và chính quyền rà soát và có kế hoạch nâng cao chất lượng các danh hiệu văn hóa; Để các danh hiệu như “Gia Đình văn hóa” “Tổ dân phố Văn hóa” “Phường, xã văn hóa”… phải là những danh hiệu thực chất.
Chúng ta Đều hiểu rằng: Xây dựng một tòa nhà Đẹp Đẽ, hiện Đại Đã khó nhưng không khó bằng xây dựng những con người sống xứng Đáng, phù hợp với ngôi nhà ấy. Xây dựng một thành phố Đà Nẵng văn minh hiện Đại Đã khó, nhưng không khó bằng xây dựng con người Đà Nẵng có nếp sống văn hóa, văn minh Đô thị. Chúng ta cũng hiểu rằng Để xây dựng con người Đà Nẵng chúng ta có nếp sống văn hóa văn minh Đô thị là một quá trình, khó khăn, lâu dài, công phu; bởi “tập quán luôn là một sức ỳ” nên Đòi hỏi cả hệ thống chính trị, các cấp các ngành và toàn dân thành phố qua từng thế hệ phải kiên trì thực hiện, kiên trì phấn Đấu và “Năm Văn hóa, văn minh Đô thị 2015” mà chúng ta phát Động hôm nay là sự khởi Đầu tuy có chậm nhưng vô cùng cần thiết.

(Nguồn: Cổng Thông tin Điện tử thành phố Đà Nẵng)
Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

      

     

Trang thông tin điện tử Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 19, Trung tâm Hành chính Đà Nẵng - 24 Trần Phú - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3 895 300 - Fax: (0236) 3 889 540 - Email: sct@danang.gov.vn

Phiên bản: Desktop | Mobile

Thiết kế bởi: DNICT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 3 1 6 5 5 6 9
Hôm nay: 5.229
Hôm qua: 8.512
Tuần này: 33.536
Tháng này: 40.453
Tổng cộng: 3.165.569