Tìm kiếm
Công Đoàn ngành Công Thương chủ Động thích nghi với TPP
Người đăng tin: Administrator Ngày đăng tin: 11/07/2016 Lượt xem: 577

Chiều ngày 9/7, tại Đà Nẵng, Công Đoàn Công Thương tổ chức tập huấn, phổ biến thông tin kiến thức, những lưu ý về hoạt Động công Đoàn trong hiệp Định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Chương trìnhtập huấn nhằm phổ biến kiến thức, cập nhật những thông tin về thay Đổi của hoạt Động, tổ chức công Đoàn khi hiệp Định TPP có hiệu lực chính thức, Đồng thời, giúp Đại diện công Đoàn các cơ quan, Đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Công Đoàn Bộ Công Thương chủ Động tìm hiểu và sẵn sàng thích nghi với TPP.

Trong buổi tập huấn, Tiến sĩ Võ Văn Nhật -Thành viên Đoàn Đàm phán hiệp Định TPP Việt Nam - Đã thông tin những vấn Đề lao Động, công Đoàn của Việt Nam trong TPP. Theo Tiến sĩ Võ Văn Nhật, vấn Đề lao Động luôn Được chú trọng trong các FTA do liên quan Đến quyền lợi người lao Động – người trực tiếp làm ra hàng hóa, Đây là cách tiếp cận của các FTA thế hệ mới và là xu thế tất yếu, Đảm bảo môi trường cạnh tranh công bằng giữa các bên trong quan hệ thương mại. Trong TPP cũng khẳng Định lại các tiêu chuẩn cơ bản Được nêu trong tuyên bố ILO 1998 bao gồm quyền tự do hiệp hội và thương lượng tập thể; xóa bỏ lao Động cườ¡ng bức và lao Động bắt buộc; xóa bỏ lao Động trẻ em; xóa bỏ phân biệt Đối xử trong công việc...

Tiến sĩ Võ Văn Nhật thông tin về Điều khoản công Đoàn trong TPP

Theo Đó, mỗi bên phải cam kết thông qua và duy trì trong luật pháp, quy Định và thực tiễn về các quyền của người lao Động, quy Định và thực tiễn về quyền của người lao Động theo tuyên bố ILO 1998; thực thi có hiệu quả, không Được làm giảm nhẹ hoặc miễn trừ, không Được viện lý do thiếu nguồn lực; phải có hệ thống tư pháp hiệu quả; Đảm bảo tính minh bạch thông tin Đối với công chúng. Tiến sĩ Võ Văn Nhật cũng cho biết Việt Nam cần Điều chỉnh rất nhiều Để tương thích với TPP.

Ngoài ra, hội nghị còn Được nghe Đồngchí Trần Bá Cường Trưởng phòng WTO, Vụ Xuất nhập khẩutrình bày về các vấn Đề khác của TPP như hàng hóa, quy tắc xuất xứ, dịch vụ Đầu tư công và một số Điều khoản khác.
(Nguồn http://baocongthuong.com.vn/)

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

      

     

Trang thông tin điện tử Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 19, Trung tâm Hành chính Đà Nẵng - 24 Trần Phú - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3 895 300 - Fax: (0236) 3 889 540 - Email: sct@danang.gov.vn

Phiên bản: Desktop | Mobile

Thiết kế bởi: DNICT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 6 7 5 6 2 0
Hôm nay: 6.046
Hôm qua: 4.645
Tuần này: 0
Tháng này: 221.292
Tổng cộng: 2.675.620