Tìm kiếm
Sáng tạo trong chiếu sáng Đô thị
Người đăng tin: Administrator Ngày đăng tin: 20/09/2016 Lượt xem: 645

Trăn trở trước vấn Đề tiêu tốn Điện năng, chất lượng ánh sáng thấp, tuổi thọ của các loại bóng Đèn không cao, kỹ sư chính Phạm Tài, Giám Đốc Công ty Quản lý vận hành Điện chiếu sáng công cộng Đà Nẵng cùng các cộng sự Đã bắt tay vào nghiên cứu và chế tạo thành công bộ Đèn LED ứng dụng công nghệ Nano phát sáng. Qua Đó, góp phần tiết kiệm Điện năng, thân thiện với môi trường và Đảm bảo an toàn cho việc Đi lại của người dân.

Tiết kiệm Điện năng và bảo Đảm môi trường

Các loại Đèn chiếu sáng trước Đây hầu hết sử dụng Đèn Mercury 80W, Compact huỳnh quang 40W, 50W tuổi thọ không cao và tốn Điện năng. Hơn nữa, trong các loại Đèn này có khí thủy ngân, khi hết thời hạn sử dụng nếu bị phá hủy, thủy ngân sẽ phát tán gây ảnh hưởng Đến môi trường, sức khỏe cộng Đồng. Từ thực tế Đó, kỹ sư chính Phạm Tài Đã nghiên cứu và chế tạo thành công bộ Đèn LED ứng dụng công nghệ Nano phát sáng thay cho công nghệ phóng Điện ở các loại Đèn Đang Được sử dụng phổ biến hiện nay.Kỹ sư chính Phạm Tài cho biết, Đây là một giải pháp công nghệ mới bởi tại Việt Nam, hiện chưa có nơi nào sản xuất Đèn chiếu sáng ngõ xóm sử dụng LED ứng dụng công nghệ Nano phát sáng. Bộ Đèn Được sử dụng chiếu sáng là loại Đèn LED Nano 24W, công suất lớn, tuổi thọ cao. Theo kỹ sư Tài, ưu Điểm của loại Đèn LED này là chi phí duy tu bảo dườ¡ng, thay thế thấp, ngoài ra, tiết kiệm Được Điện năng tiêu thụ. Theo khảo sát, Đèn LED này có thể tiết kiệm Được 40% công suất tiêu thụ so với Đèn Compact 40W và tiết kiệm Được 70% công suất tiêu thụ so với Đèn Mercury 80W và tiết kiệm 80% công suất so với Đèn Mercury 125W.

Kế thừa thành công từ công trình Đèn chiếu sáng kiệt ngõ, kỹ sư Tài tiếp tục thực hiên nghiên cứu “Đèn chiếu sáng công viên vườn hoa” bằng việc sử dụng các loại Đèn LED công suất 10W. Kỹ sư Tài cho biết, việc chiếu sáng vườn hoa công viên về Đêm không chỉ làm Đẹp cho cảnh quan mà còn tạo cảm giác bình an cho người dân và du khách Đến vui chơi, giải trí, không những thế, còn góp phần Đảm bảo an ninh trật tự. Theo tính toán sơ bộ, nếu áp dụng Đồng loạt giải pháp công nghệ cho toàn bộ Đèn chiếu sáng vườn hoa và công viên trên Địa bàn, sau một vòng Đời của Đèn LED (tối thiểu 3 năm) có thể tiết kiệm Được trên 1 tỷ Đồng cho thành phố.

Hiện nay, Đèn LED Nano Đã Được lắp Đặt tại 29 kiệt xóm và 2 công viên vườn hoa trên Địa bàn thành phố. Bộ Đèn LED Đang hoạt Động ổn Định, lượng quang thông phát ra Đảm bảo dù Điện áp không ổn Định, qua Đó, góp phần Đảm bảo cho việc Đi lại và giao thông.

Trang trí thành phố

Chiếu sáng trang trí Đã tạo nên một diện mạo mới cho thành phố về ban Đêm, nhất là vào những dịp lễ, Tết. Lúc này, chiếu sáng trang trí cùng với chiếu sáng cảnh quan kết hợp hài hòa với chiếu sáng lễ hội Đã tạo nên một không gian thư giãn, hiện Đại và Đẹp mắt không những cho người dân mà còn với du khách khi tham quan thành phố.

Cầu Sông Hàn là một trong những Địa Điểm thu hút rất Đông người dân và du khách ghé thăm mỗi khi Đến Đà Nẵng. Tuy nhiên, ở thời Điểm hiện tại, hệ thống Điện chiếu sáng trên dây cầu Sông Hàn Đã xuống cấp, làm mất mỹ quan chung của khu vực. Vì vậy, trên cơ sở hệ thống Điện chiếu sáng trang trí hiện tại, Công ty Quản lý vận hành Điện chiếu sáng công cộng Đà Nẵng Đã tiến hành khảo sát tháo dờ¡ hệ thống Đèn LED cũ và phần Điều khiển; sử dụng lại phần dây dẫn Điện, vỏ tủ Điều khiển và bổ sung thêm dây cấp nguồn. Ông Đặng Lê Kim Hòa, Trưởng phòng Kỹ thuật, Công ty Quản lý vận hành Điện chiếu sáng, cho hay, cầu Sông Hàn là một Điểm nhấn của thành phố, việc duy trì thường xuyên và thay Đổi hệ thống chiếu sáng trang trí trên cầu Sông Hàn là rất cần thiết. Vì vậy, Công ty Quản lý vận hành Điện chiếu sáng Đã mạnh dạn Đưa ra ý tưởng tháo dờ¡, lắp Đặt Điện chiếu sáng trang trí trên dây văng cầu Sông Hàn. Ý tưởng này Đã Được UBND thành phố chấp nhận và cho phép thực hiện với việc sử dụng công nghệ Đèn LED giúp tiết kiệm Điện năng, thân thiện với môi trường, Đồng thời, tạo mỹ quan Đô thị cho toàn thành phố.

(Nguồn: Báo Đà Nẵng)
Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

      

     

 

Trang thông tin điện tử Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 19, Trung tâm Hành chính Đà Nẵng - 24 Trần Phú - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3 895 300 - Fax: (0236) 3 889 540 - Email: sct@danang.gov.vn

Phiên bản: Desktop | Mobile

Thiết kế bởi: DNICT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 5 7 4 8 9 1 6
Hôm nay: 5.155
Hôm qua: 5.522
Tuần này: 5.155
Tháng này: 5.155
Tổng cộng: 5.748.916