Tìm kiếm
Công tác Đảm bảo an toàn thực phẩm tại chợ Cồn
Người đăng tin: Administrator Ngày đăng tin: 24/01/2017 Lượt xem: 481

Tết Đinh Dậu năm 2017 Đang Đến gần, nhu cầu mua sắm của người dân và du khách cũng tăng lên hàng ngày, hàng giờ. Tại chợ Cồn, một trong bốn chợ do Sở Công Thương quản lý là nơi thu hút số lượng rất lớn người dân, du khách tham quan, mua sắm Tết, Đặc biệt tập trung vào các nhóm mặt hàng như bia, rượu, bánh, mứt, kẹo, thịt, cá, trái cây...

Ngoài các loại thực phẩm Được sản xuất trên Địa bàn thành phố, một số lượng rất lớn Được Đưa về Đà Nẵng bằng nhiều con Đường khác nhau Để phục vụ nhu cầu của người dân, Đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Bên cạnh các loại thực phẩm chất lượng, uy tín, Đây cũng là thời Điểm các loại thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ lợi dụng Để trà trộn vào với mẫu mã tinh vi, giá rẻ.

Với phương châm Để người dân yên tâm sử dụng thực phẩm, Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017 sắp Đến, công tác Đảm bảo an toàn thực phẩm Được lãnh Đạo, Đội ngũ quản lý của chợ Đặt lên hàng Đầu. Các mặt hàng thực phẩm khi vào chợ phải có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, Đảm bảo việc truy xuất nguồn gốc. Đối với công tác kiểm tra, kiểm soát, Ban quản lý chợ phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy Định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong hoạt Động kinh doanh của các tiểu thương. Đồng thời Để chủ Động phát hiện, kịp thời thông báo cho các Đơn vị chức năng, xử lý nghiêm Đối với các trường hợp vi phạm, Ban quản lý chợ Đã trang bị bộ test nhanh các chỉ tiêu như hàn the, formol, phẩm màu..., bố trí lực lượng thường xuyên lấy mẫu, test nhanh Đối với các mặt hàng thực phẩm có nguy cơ cao.

Bên cạnh công tác kiểm tra, giám sát, công tác tuyên truyền cũng Được hết sức chú trọng. Ban quản lý chợ thường xuyên tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm, tác hại của việc sử dụng các chất cấm, hóa chất Độc hại trong thực phẩm Đối với sức khỏe và tính mạng của người tiêu dùng trên loa phát thanh hay thông qua các buổi tập huấn, nói chuyện, qua Đó, ý thức của các tiểu thương tại chợ ngày càng Được nâng cao.

Như vậy, với sự chỉ Đạo Đúng Đắn, kịp thời của các cấp lãnh Đạo, sự nổ lực, quyết tâm của Ban quản lý chợ, công tác Đảm bảo an toàn thực phẩm tại chợ Cồn Đang ngày càng Được nâng cao, hiệu quả và Đi vào nề nếp, góp một phần nhỏ trong việc thực hiện chủ trương chung là xây dựng ”Thành phố 4 an” (An ninh trật tự, An toàn giao thông, An toàn thực phẩm và An sinh xã hội)./.
Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

      

     

 

Trang thông tin điện tử Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 19, Trung tâm Hành chính Đà Nẵng - 24 Trần Phú - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3 895 300 - Fax: (0236) 3 889 540 - Email: sct@danang.gov.vn

Phiên bản: Desktop | Mobile

Thiết kế bởi: DNICT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 5 7 4 8 4 7 1
Hôm nay: 4.710
Hôm qua: 5.522
Tuần này: 4.710
Tháng này: 4.710
Tổng cộng: 5.748.471