Tìm kiếm
Doanh nghiệp Đà Nẵng gặp gờ¡ giao thương với doanh nghiệp tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc
Người đăng tin: Administrator Ngày đăng tin: 05/04/2017 Lượt xem: 433

Sáng ngày 31/3, buổi Hội thảo hợp tác kinh tế và nông nghiệp giữa Đà Nẵng và Sơn Đông Đã diễn ra tại Trung tâm Hành chính Đà Nẵng, do ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chủ trì. Tham dự buổi hội thảo có các Đồng chí lãnh Đạo Sở, Ban ngành có liên quan, các Hiệp hội doanh nghiệp và hơn 20 doanh nghiệp trên Địa bàn thành phố cùng Đoàn chính quyền và doanh nghiệp tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) do ông Vương Quân Dân, Phó Tổ trưởng Tổ công tác lãnh Đạo công tác nông thôn, Phó Tổ trưởng Tổ Công tác lãnh Đạo công tác cải cách toàn diện tỉnh Sơn Đông dẫn Đầu.

Theo báo cáo, tính Đến nay thành phố Đà Nẵng Đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với 38 tỉnh, thành phố của 19 quốc gia, vùng lãnh thổ của 05 châu lục trên thế giới. Trong Đó, mối quan hệ hợp tác với Trung Quốc luôn Được quan tâm củng cố và phát triển. Tuy nhiên, hợp tác trên bình diện kinh tế vẫn chưa Đạt Được kỳ vọng mong muốn. Kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Đà Nẵng và Trung Quốc từ 2001 Đến nay nhìn chung có tăng nhưng tốc Độ tăng trưởng chưa ổn Định qua các năm. Năm 2016, giá trị kinh ngạch xuất khẩu của Đà Nẵng sang Trung Quốc ước Đạt 22 triệu USD; trong khi Đó, nhập khẩu từ Trung Quốc ước Đạt 210 triệu USD (số liệu này không bao gồm thị trường Hồng Kông và Đài Loan). Do Đó, buổi hội thảo là cơ hội Để doanh nghiệp hai tỉnh, thành phố có thể trao Đổi, gặp gờ¡, tạo tiền Đề cho việc hợp tác kinh doanh, góp phần củng cố quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng – Sơn Đông nói riêng và Đà Nẵng – Trung Quốc nói chung.
Đại diện Đoàn Đại biểu tỉnh Sơn Đông, ông Vương Quân Dân Đã giới thiệu các thế mạnh khoa học kỹ thuật của nền nông nghiệp tỉnh Sơn Đông và kiến nghị hợp tác trên 03 lĩnh vực, bao gồm kỹ thuật nông nghiệp, Đầu tư nông nghiệp và xây dựng cơ chế hợp tác giao lưu thông qua các triển lãm, hội nghị, diễn Đàn.


(Trao Đổi giữa doanh nghiệp hai bên)
Cuối buổi hội thảo, Đã có 15 cặp kết nối giữa doanh nghiệp Đà Nẵng – Sơn Đông Đã gặp gờ¡ trực tiếp và thiết lập quan hệ hợp tác làm việc trên các lĩnh vực phân bón, thuốc trừ sâu, hóa chất nông nghiệp và các loại thiết bị làm vườn.
(TPC)
Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

      

    

Trang thông tin điện tử Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 19, Trung tâm Hành chính Đà Nẵng - 24 Trần Phú - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3 895 300 - Fax: (0236) 3 889 540 - Email: sct@danang.gov.vn

Phiên bản: Desktop | Mobile

Thiết kế bởi: DNICT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 6 0 0 8 2 2 9
Hôm nay: 5.250
Hôm qua: 6.223
Tuần này: 0
Tháng này: 66.566
Tổng cộng: 6.008.229