Tìm kiếm
Lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2018
Người đăng tin: Đại Duy Nguyễn Ngày đăng tin: 19/03/2018 Lượt xem: 148

Tối qua (15/3) tại Đà Nẵng, Bộ Công Thương phối hợp với UBND Thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2018. Sự kiện thu hút khoảng 500 đại biểu đến từ các Bộ, ban ngành Trung ương và địa phương; các vị khách quốc tế, các tổ chức xã hội, hiệp hội trong và ngoài nước; cộng đồng người tiêu dùng...

Ngày 15/3 hàng năm được chọn là Ngày Quyền người tiêu dùng Việt Nam, không chỉ khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của doanh nghiệp đối với công tác bảo vệ quyền người tiêu dùng, kêu gọi các doanh nghiệp thực thi đúng, tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật về bảo vệ quyền người tiêu dùng , mà còn là cam kết từ phía cơ quan quản lý nhà nước trong việc kiến tạo một môi trường kinh doanh có sự cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng, lấy người tiêu dùng làm thước đo cho sự phát triển thị trường.

Với chủ đề "Kinh doanh lành mạnh – Tiêu dùng bền vững" được Bộ Công Thương lựa chọn để triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2018 đã khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của doanh nghiệp đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; là lời kêu gọi các doanh nghiệp thực hiện kinh doanh lành mạnh, lấy người tiêu dùng là động lực cạnh tranh và phát triển của doanh nghiệp và còn là lời cam kết từ phía các cơ quan quản lý nhà nước trong việc tích cực xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, môi trường cạnh tranh công bằng, bình đẳng để các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh, thực hiện tốt trách nhiệm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Công bố kế hoạch hưởng ứng, ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị các ngành chức năng, UBND quận, huyện trên địa bàn thành phố cần tăng cường phối hợp tốt công tác tuyên truyền và giải quyết yêu cầu bảo vệ người tiêu dùng theo quy định phát luật. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cần tích cực hơn nữa trong việc phản ánh, khiếu nại đến các cơ quan chức năng, các tổ chức xã hội tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng về những hành vi vi phạm của doanh nghiệp, cá nhân. Hãy thực hiện tốt quyền lực tiêu dùng, vai trò “thượng đế” của mình để thúc đẩy các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, thực hiện tốt trách nhiệm trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

UBND thành phố Đà Nẵng cam kết sẽ luôn đồng cùng doanh nghiệp và người tiêu dùng, tích cực xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, cạnh tranh công bằng để các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh, thực hiện tốt trách nhiệm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, hướng đến mục tiêu xây dựng một thành phố Đà Nẵng đáng sống, có môi trường kinh doanh – tiêu dùng lành mạnh và bền vững.

Những thắc mắc của người tiêu dùng sẽ được tư vấn, hỗ trợ giải quyết nhanh chóng và kịp thời thông qua số điện thoại 0236.3822.525 của Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thành phố Đà Nẵng.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

      

     

Trang thông tin điện tử Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 19, Trung tâm Hành chính Đà Nẵng - 24 Trần Phú - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3 895 300 - Fax: (0236) 3 889 540 - Email: sct@danang.gov.vn

Phiên bản: Desktop | Mobile

Thiết kế bởi: DNICT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 8 5 8 9 8 3
Hôm nay: 452
Hôm qua: 1.071
Tuần này: 7.952
Tháng này: 22.760
Tổng cộng: 1.858.983