Tìm kiếm
Hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0 và bài toán định vị thương hiệu của doanh nghiệp nhỏ và vừa Đà Nẵng”
Người đăng tin: Đại Duy Nguyễn Ngày đăng tin: 20/06/2018 Lượt xem: 22

Không thể phủ nhận rằng Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) đã và đang ảnh hưởng sâu rộng đến các hoạt động kinh tế, xã hội tại Việt Nam. Nhằm cung cấp cho doanh nghiệp cái nhìn tổng quan về CMCN 4.0 cũng như tác động của nó đến một số lĩnh vực, ngành nghề, từ đó đưa ra những giải pháp hữu hiệu trong kế hoạch xây dựng và định vị thương hiệu, vào ngày 15/6 vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại đã tổ chức buổi hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0 và bài toán định vị thương hiệu của doanh nghiệp nhỏ và vừa Đà Nẵng”.

Tại buổi Hội thảo, các DNNVV Đà Nẵng đã được Tiến sĩ Vũ Dương Hòa đến từ Viện nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công Thương – Bộ Công Thương trình bày các nội dung liên quan đến cuộc CMCN 4.0 và các ảnh hưởng của CMCN 4.0 đến các hoạt động kinh tế, xã hội; định vị thương hiệu là gì, tại sao DNNVV phải định vị thương hiệu và sau đó bàn đến các giải pháp định vị thương hiệu chuyên biệt cho DNNVV Đà Nẵng.

Với những thay đổi như vũ bão dựa vào nền tảng công nghệ thông tin, CMCN 4.0 đòi hỏi các doanh nghiệp phải xây dựng được hình ảnh riêng thông qua chất lượng sản phẩm, dịch vụ để có thể phát triển bền vững, hoạt động chặt chẽ và hiệu quả, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Đối với thị trường Đà Nẵng, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch được khuyến nghị cần định vị được thương hiệu thân thiện môi trường, trong khi đó ngành dịch vụ cần nâng cao chất lượng phục vụ, tạo được lòng tin cho khách hàng. Các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp – xây dựng có nhiều sản phẩm truyền thống lâu đời, có đặc điểm riêng thì thương hiệu nên được định vị bằng chính chất lượng sản phẩm truyền thống, không nên cạnh tranh giá mà quên đi chất lượng.

Kết thúc buổi hội thảo, hơn 80 doanh nghiệp tham gia đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và đưa ra những giải pháp cho chính doanh nghiệp mình.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

      

     

 

Trang thông tin điện tử Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 19, Trung tâm Hành chính Đà Nẵng - 24 Trần Phú - TP Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3 895 300 - Fax: (0236) 3 889 540 - Email: sct@danang.gov.vn

Phiên bản: Desktop | Mobile

Thiết kế bởi: DNICT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 5 7 2 7 2 4 8
Hôm nay: 3.065
Hôm qua: 4.617
Tuần này: 17.007
Tháng này: 120.411
Tổng cộng: 5.727.248